Những điều bạn cần biết khi chọn màu sơn ngoại thất

Màu sơn ngoại thất chính là cái nhìn đầu tiên đối với ngôi nhà của bạn, vẻ bên ngoài ngôi nhà sẽ thể hiện được phong cách và sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Vậy nên, không kém phần quan trọng ,màu sơn ngoại thất luôn là vấn đề quan trọng trong việc chọn màu sơn cho ngôi nhà. Dưới đây sẽ là những chia sẻ về một số lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thấy, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Yếu tố vị trí địa lý

2c7616f76e5dde-b1a

>> Xem thêm: Son epoxy

Nếu bạn và gia đình sống ở phố xá tấp nập, bạn nên chọn những màu sắc mang dáng vẻ của sự hiện đại và tươi sáng, mới mẻ như màu vàng, màu xanh,…Những gam màu nâu, đỏ tía,..sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà miền quê thanh bình.

Như vậy yếu tố vị trí địa lý là một yếu tố đóng vai trò quan trọng khi bạn quyết định chọn màu sơn ngoại thất, vì mỗi khu vực địa lý sẽ có đặc điểm về lối sống cũng như khí hậu thời tiết khác nhau, nên ngôi nhà của bạn cần hòa hợp với không gian chung ấy mà màu sơn ngoại thất chính là yếu tố quyết định.

Phong cách kiến trúc
Khi đã định hình được phong cách kiến trúc cho ngôi nhà thì việc tìm màu sơn ngoại thất phù hợp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với phong cách cổ điển, bạn nên chọn các màu sơn có tông trầm như nâu, đỏ đậm,…sẽ làm nổi bật lên phong cách ngôi nhà của bạn. Ngược lại là phong cách hiện đại, phong cách này ưa chuộng các gam màu sáng như vàng, cam, xanh,…cho vẻ ngoài của ngôi nhà để tạo nên nét sinh động và tươi mới dành cho ngôi nhà.

Tham khảo các khu phố gần nhà
Từ việc tham khảo các ngôi nhà xung quanh, bạn có thể tìm được một màu sơn ngoại thất mang nét riêng cho ngôi nhà của bạn nhưng vẫn thuộc gam màu chủ đạo của các ngôi nhà xung quanh, tạo nên nét hài hòa với tổng thể khu vực, điều này sẽ tạo nên sự gần gũi và thoải mái dành cho những vị khách khi bước vào khu phố.

Mái nhà là phần quan trọng
Khi chọn màu sơn ngoại thất, bạn nên chú ý đến màu sắc của mái nhà. Trước tiên, bạn nên chọn màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà, sau đó chọn màu cho mái nhà phù hợp với màu sơn ngoại thất. Đối với những ngôi nhà có màu ngoại thất là các tông màu tối thường chọn màu mái nhà cùng tông nhưng nhạt hơn, sáng hơn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật.

Sáng tạo ý tưởng
Với màu sơn ngoại thất, bên cạnh việc sơn một màu đơn sắc, bạn có thể sáng tạo hơn bằng những họa tiết hoặc phối màu sơn theo từng mảng. Các ý tưởng sáng tạo và linh hoạt sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và hoàn hảo.

Những lưu ý trên sẽ giúp ngôi nhà của bạn có một vẻ bề ngoài hoàn hảo, từ đó bạn sẽ có ngôi mang dáng vẻ riêng, giúp bạn có một cuộc sống tuyệt vời!

Sản Phẩm Liên Quan